SỬA CHỮA TỦ LẠNH QUẬN 3


Khi tủ lạnh không lạnh, tủ đóng tuyết quá dày, tủ kêu to...chúng ta phải làm sao đây? Điện lạnh Dũng Lê sẽ giới thiệu cho bạn một số cách khắc phục trước khi cần tới dịch vụ sửa chữa tủ lạnh quận 3.

Xem thêm

+ Sửa chữa tủ lạnh TPHCM

+ Sửa chữa tủ lạnh quận 1

Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Thật ra khi tủ được sử dụng một thời gian, nhất là tủ không phải loại quạt gió sẽ có hiện tượng đông tuyết. Lúc này bạn không cần phải lo lắng mà gọi ngay dịch vụ sửa chữa tủ lạnh, chúng ta có thể tự xả tuyết ngay tại nhà mà không cần tốn tiền vì tủ của bạn không bị hư hỏng gì cả.

Các bước tiến hành xả tuyết:

- Rút phích cắm điện ra, bạn phải đảm bảo ngắt hết các nguồn điện kết nối vào tủ.

- Đưa tất cả thức ăn, đá, khay...ra bên ngoài tủ. Việc xả đá có thể mất vài giờ nên bạn lưu ý thức ăn khi đem ra khỏi tủ nên để vào tủ đá dự phòng hoặc thức ăn đã được đông cứng có thể bỏ bên ngoài được một thời gian.

- Mở hết cửa tủ để cho tuyết tan ra từ từ, hoặc bạn có thể dùng nước nóng để vào tủ cho mau tan đá, dùng quạt thổi trực tiếp vào tủ cũng là một cách hay. Với những người thợ chuyên nghiệp thường hay dùng máy sấy tóc để làm tan đá, bạn nên chú ý nếu ta không nắm bắt được hoạt động của tủ thì không sửa dụng phương pháp này vì có thể làm cháy tủ.

- Trong khi chở tủ tan đá, ta rửa các khay sạch sẽ, vệ sinh ngăn mát và phơi khô thoáng

- Khi tủ tan đá hết, bạn lau chùi một lần nữa cho sạch sẽ tủ, tiến hành lắp các khay lại như ban đầu, bỏ thức ăn vào và gắm điện tiếp tục sử dụng.

Việc vệ sinh này ta nên tiến hành theo định kỳ để tủ được sạch sẽ, tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ cho tủ.

Cách sửa tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh không lạnh có rất nhiều nguyên nhân, với chiếc tủ không lạnh thức ăn đựng trong đó có thể bị oi thiu. Lúc này, gia đình tại quận 3 chúng ta hãy tiến hành kiểm tra theo chỉ dẫn của điện lạnh Dũng Lê trước khi gọi dịch vụ sửa chữa tủ lạnh quận 3 đến.

- Kiểm tra lại nguồn điện bằng cách nhìn vào đèn trong tủ có sáng hay không, nếu đèn sáng có nghĩa là nguồn điện đã được cung cấp cho tủ, ta bỏ qua bước kiểm tra này và qua bước tiếp theo. Còn đèn không sáng nghĩa là điện không được cung cấp vào tủ, lúc này kiểm tra ổ cắm xem có lỏng hay không nếu lỏng thì cắm lại cho chật (chú ý nếu cắm lại nhưng vẫn không chật thì thay ổ cắm khác và chờ ít nhất 5 phút mới được cắm lại tủ nếu cắm lại lặp tức có thể làm tủ bị cháy lock)

- Kiểm tra tủ đã được bật hay chưa, tủ đang để chế độ ON hay OFF, nếu chế độ OFF thì ta bật lại ON và chờ kết quả xem tủ có hoạt động không. Gia đình có trẻ em hay gặp trường hợp này, các bé hay hoạt động tay chân rồi tắt, bật tủ khi nào không biết.

- Kiểm tra xem ron cao su có khít hay không, đối với tủ mới mua có thể bỏ qua bước kiểm tra này, nhưng với tủ cũ sau một thời gian sử dụng lớp ron cao su này sẽ không còn khít nữa và tạo ra khoảng trống khiến hơi lạnh thoát ra ngoài môi trường khiến tủ không lạnh. Với trường hợp này chúng ta sẽ cần đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh quận 3 để giải quyết.

- Kiểm tra xem thực phẩm chứa trong tủ có nhiều quá không. Nếu bỏ quá nhiều đồ vào tủ tủ sẽ không thể làm lạnh hết tất cả được. 

- Kiểm tra xem nút điều chỉnh nhiệt độ ở mức nào, nếu ở mức số 1 thì nghĩa là tủ mở quá yếu nên không lạnh, lúc này ta hãy điều chỉnh lại nhiệt độ tủ cho thích hợp (thông thường để ở giữa, nút thứ 3)

- Tủ được mở quá nhiều lần và thời gian mở tủ quá lâu cũng là nguyên nhân khiến tủ không lạnh. Nếu gia đình quan sát thấy tủ được mở quá nhiều, ta nên hạn chế lần mở lại và chờ xem vài giờ tủ có làm lạnh thức ăn được không trước khi gọi sửa chữa.

- Thêm nữa là phía chân tủ chính là động cơ hoạt động của tủ, bạn hãy lắng nghe xem có tiếng động cơ hoạt động hay không? Nếu không nghe âm thanh gì khi bạn đã kiểm tra tất cả các biểu hiện trên thì lúc này bạn chắc chắn cần đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh quận 3

BẢNG GIÁ SỬA CHỮA TỦ LẠNH QUẬN 3


Bảng giá sửa chữa tủ lạnh quận 3 và vật tư trên mang tính tham khảo giá thực tế còn phụ thuộc:


Hãng tủ lạnh (LG, SamSung, Toshiba, Hitachi …)


Loại tủ lạnh ( Đóng tuyết, không đóng tuyết, side by side…)


Thời gian sửa ( ngày thường, ngày chủ nhật, ngày lễ hoặc ngoài giờ …)


TÌM KIẾM

KHUYẾN MÃI