SỬA TỦ LẠNH SIDE BY SIDE


Tủ lạnh side by side đã trở thành người bạn quen thuộc của mọi gia đình vì mẫu mã tuyệt đẹp, tiện ích tuyệt vời cùng cách chức năng của nó. Tuy nhiên sau một thời gian miệt mài hoạt động tủ sẽ xuất hiện nhựng trục trặc, lúc này bạn hãy nhắc máy lên và gọi cho điện lạnh Dũng Lê để chúng tôi xử lý kịp thời sửa chữa tủ lạnh side by side cho gia đình bạn.

Một số lỗi thường gặp khi dùng tủ lạnh Side by side và cách khắc phục:

Tủ lạnh side by side không lạnh:

Trường hợp tủ lạnh Side by Side vẫn hoạt động nhưng không làm lạnh thì nguyên nhân có thể do thực phẩm trong tủ quá nhiều, tủ lạnh chưa kịp làm mát hoặc cửa đóng không kín. Đầu tiên, bạn điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thích hợp và chờ hạ nhiệt, lúc này không nên mở cửa tủ thường suyên. Thứ hai, kiểm tra xem tủ đã được đóng kín hay chưa, miếng đệm cửa có sạch sẽ hay không, nếu không phải làm sạch chúng vì đây là nguyên nhân khiến tủ không được kín.

Tủ lạnh Side by side không hoạt động:

Trước tiên bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện và phích cắm xem nguồn điện có ổn định và phích cắm đã chặt hay chưa. Nếu chưa hãy chọn một ổ cắm khác và cắm chặt phích cắm lại. Nên sử dụng ổn áp hoặc cắm vào một ổ cắm riêng, không dùng chung với các thiết bị khác do tủ lạnh Side by Side cần nguồn điện mạnh và ổn định. Nếu tủ vẫn không hoạt động, phải kiểm tra lại cầu chì hoặc dây điện.

Tủ lạnh Side by side hoạt động ồn:

Tủ lạnh Side by Side có thể tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào độ ồn của tủ. Nếu tủ lạnh kêu to hơn thông thường thì chắc chắn có vấn đề. Trước hết, nếu tiếng ồn không liên tục có thể do quạt, chỉ cần thay quạt mới là sẽ hết. Nếu tiếng ồn xuất phát từ phía dưới tủ, bạn cần kiểm tra lại đĩa hứng còn nghiêm trọng nhất là trường hợp tiếng ồn xuất phát từ phía sau. Khi đó, bạn không thể tự xử lý mà phải nhờ đến dịch vụ sửa tủ lạnh side by side vì lỗi này liên quan trực tiếp đến máy nén.

Tủ lạnh side by side bị rỉ nước:

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị rỉ nước. Nguyên nhân có thể xuất phát từ các mối nối, cống xả đông, đường ống bị tắc/ nứt. Bạn cần kiểm tra các bộ phận nay để các mối nối được khớp, tiến hành thay thế cống xả hoặc các đường ống nếu bị nứt. Trường hợp đường ống bị tắc chỉ cần làm sạch chúng là được.

Hệ thống làm đá không hoạt động:

Hệ thống làm đá tự động là một trong những ưu điểm của tủ lạnh Side by Side. Đôi khi hệ thống làm đá sẽ gặp phải một số trục trặc như không hoạt động, đá không đều hay có mùi. Trường hợp hệ thống làm đá không hoạt động, nguyên nhân là do máy phun bị tắc, cần kiểm tra và làm sạch máy phun, giúp chúng thông thoáng. Nếu đã không đồng đều, có nhiều đá nhỏ hoặc có mùi hôi thì người dùng phải tiến hành làm sạch bộ lọc nước.

Nên gọi thợ sửa tủ lạnh Side by side khi gặp sự cố nghiêm trọng:

Tủ lạnh side by side có cấu trúc và nguyên lý hoạt động khá phức tạp không chỉ đơn giản là làm lạnh như chiếc tủ lạnh thông thường. Với thiết kế đặc biệt đẹp mắt và sang trọng, tủ lạnh side by side là niềm mơ ước của nhiều gia đình tuy nhiên đi đôi với điều đó chính là việc sử dụng tủ khó hơn, tủ tiêu hao nhiều điện hơn, đặc biệt là khi có sự cố thì khó khắc phục hơn.

Để đảm bảo lỗi của tủ lạnh được sửa hoàn toàn bạn nên gọi thợ điện lạnh chuyên nghiệp giúp đỡ. Vấn đề kỹ thuật của tủ lạnh Side by side không phải bạn tìm hiểu hay tự mày mò mà ra được chính vì vậy chắc chắn bạn cần trợ giúp của chuyên gia. Tránh tiết kiệm một chi phí sửa chữa nhỏ mà khiến tủ lạnh Side by side của gia đình gặp phải sự cố nghiêm trọng hơn.

Với kinh nghiệm sửa chữa điện lạnh lâu năm, điện lạnh Dũng Lê khuyên bạn hãy cố gắng tìm hiểu kỹ cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản tủ lạnh đúng cách trước khi bắt đầu dùng máy. Điều này đảm bảo tối đa độ bền, tránh hỏng hóc không đáng có. 

Quy trình sửa tủ lạnh side by side

- Kiểm tra tủ tìm ra nguyên nhân khiến tủ không hoạt động bình thường

- Xác định mức độ hư hỏng

- Báo giá cho khách hàng

- Tiến hành sửa chữa

- Kiểm tra tủ trước khi bàn giao

- Bàn giao, thanh toán tiền và viết phiếu bảo hành
TÌM KIẾM

KHUYẾN MÃI