HƯỚNG DẪN VỆ SINH TỦ LẠNH TẠI NHÀ


Tủ lạnh là một người bạn không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, nó làm việc liên tục cả ngày, cả đêm không nghỉ. Chúng ta cần giữ tủ lạnh cũ sạch sẽ để đảm bảo có thực phẩm tươi ngon hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Vì vậy vệ sinh tủ lạnh là việc cần làm thường xuyên và thực hiện đúng cách.

Xem thêm:

- Thu mua tủ lạnh cũ

- Sửa chữa tủ lạnh TPHCM

Việc vệ sinh tủ lạnh thường khiến cho chị em e ngại vì tốn công sức, mất thời gian, thực phẩm để bên ngoài quá lâu có thể bị hư hỏng... Các bạn đừng nên quá lo lắng vì những vấn đề này, điện lạnh Dũng Lê sẽ hướng dẫn các bước vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ và ít tốn thời gian nhất.

1. Rút phích cắm ra khỏi tủ lạnh: đây là bước quan trọng nhất để ngắt nguồn điện ra khỏi tủ, đảm bảo an toàn cho cả quá trình vệ sinh tủ lạnh tại nhà


2. Lấy tất cả thực phẩm ra khỏi tủ lạnh: để tiết kiệm thời gian bạn hãy phân loại thức ăn luôn vào giai đoạn này.

- Đối với thịt, cá...hãy để vào hộp kín trước khi cho vào ngăn đá bảo quản.

- Đối với rau dể hư hỏng ta không nên rửa, hãy ngắt sạch rau, loại bỏ những phần hư sau đó quấn giấy báo xung quanh, cất vào túi nilon sau đó mới bỏ vào tủ lạnh.

- Những thực phẩm hư, hết hạn sử dụng...bạn cũng cần loại bỏ ngay trong bước này.

3. Tháo hết các khay trong tủ và trên cửa tủ 


Hãy tháo hết tất cả các khay có thể tháo được ra và tiến hành làm sạch chúng bằng nước rửa chén thông thường, sau đó để cho ráo nước và lau khô.

4. Tiến hành vệ sinh bên trong tủ

Pha loãng nước rửa chén với nước ấm (không nên dùng nước quá nóng vì sẽ làm nứt và biến dạng tủ) để rửa bên trong tủ, hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén sẽ nhanh chóng đánh bay các vết bẩn một cách dễ dàng.

Chú ý hãy làm sạch ron cao su vì đây là nơi thường đọng nước và dễ bẫn nhất, bạn có thể cần một bàn chải nhỏ để chà sạch tất cả bụi bẩn bám ở ron cao su này.

Một số bạn sẽ không yên tâm khi rửa tủ lạnh bằng hỗn hợp dung dịch trên vì cho rằng thực phẩm cất trong tủ sẽ hấp thụ lại. Trong trường hợp này hỗn hợp baking soda hòa với nước ấm là giải pháp làm sạch sâu và nhanh chóng.Dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên trong tủ và cả các viền cao su quanh cánh cửa. Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước.

5. Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Đối với tủ lạnh dùng mặt kính: bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm. 

Với tủ lạnh thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện: thấm ướt một miếng vải bằng giấm và lau chùi tủ và đừng quên lau sạch phần nóc tủ lạnh.


6.  Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ

Nước ở máng nước phía sau tủ lạnh thường sẽ tự bay hơi hết bởi hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ lạnh do đa phần các tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít. Nếu như bạn thấy phía sau tủ có mùi hôi, hoặc máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì có thể tháo ra đổ nước và lau chùi lại.

7. Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, sắp xếp thức ăn vào và cắm phích tủ lạnh

Bạn cũng nên lau hết lại những chai, lọ để mọi thứ được sạch sẽ hơn, tránh dây bẩn lại cho tủ lạnh.

Sau khi đã sắp xếp thực phẩm vào lại tủ lạnh như cũ, bạn có thể cắm điện vào ngay. Ở một số tủ lạnh, máy nén (động cơ) của tủ sẽ khởi động sau khi cắm điện từ 10 tới 20 phút.

8. Ngăn mùi lạ xuất hiện trong tủ lạnh

Có thể khử mùi hôi cho tủ lạnh bằng cách sử dụng than hoạt tính, baking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh. Chúng có khả năng hấp thụ mùi và khử mùi cho tủ lạnh rất hiệu quả. Ngoài ra, có thể tạo mùi thơm nhẹ cho tủ lạnh bằng cách đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

Vệ sinh tủ lạnh không chỉ đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mà còn là cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện. Cách vệ sinh tủ lạnh sẽ trở nên đơn giản, nhanh gọn nếu người tiêu dùng có kiến thức về sản phẩm, từ đó, giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tươi ngon và làm tuổi thọ của tủ lạnh tăng lên.


TÌM KIẾM

KHUYẾN MÃI