KHI NÀO CẦN NẠP GAS CHO MÁY LẠNH


Bài viết “Nên sử dụng gas gì chomáy lạnh” đã cung cấp một số thông tin cho các bạn về các loại gas và ưu nhược điểm của từng loại để các bạn có thể chọn cho mình một loại máy lạnh sử dụng gas thích hợp cho gia đình. Ở bài viết này điện lạnh Dũng Lê sẽ tiếp tục cung cấp thêm thông tin “khi nào máy lạnh cần nạp gas” cho các bạn.

Trên lý thuyết khi gas được nạp vào máy lạnh sẽ được tuần hoàn theo một chu kỳ khép kín nghĩa là trong suốt vòng đời của một máy lạnh không cần nạp thêm gas mà máy vẫn duy trì độ lạnh và chạy tốt. Tuy nhiên, thực tế dán nóng và dàn lạnh được kết nối với nhau bằng một hệ thống ống đồng, rắc co... khi chúng ta thao tác lắp đặt máy mới, hoặc do nhu cầu di chuyển chổ ở máy lạnh tháo và lắp lại, máy hư sửa chữa, thay thế linh kiện,...máy sẽ tạo ra những khe hở cực kỳ nhỏ dẫn đến việc gas bị xì theo thời gian sử dụng.

Các dấu hiệu cho thấy máy lạnh bị thiếu gas

-         Máy chạy không lạnh dù đã điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn mức bình thường.

-         Hóa đơn tiền điện tăng đột biến (do máy chạy hết công suất vẫn không đạt đủ công suất làm lạnh cho phòng).

-         Máy bị bám tuyết

-         Ở một số dòng máy lạnh cao cấp thường có gắn sensor để báo tình trạng hoạt động của máy, trường hợp thiếu gas máy sẽ không hoạt động.

Thời gian bao lâu nạp thêm gas là hợp lý?

-         Đối với máy mới sau thời gian 3 đến 4 năm sẽ có dấu hiệu xì gas, nếu thợ có tay nghề cao thì có thể 5 năm mới cần sạc thêm gas

-         Máy cũ thường 6 tháng đến 1 năm phải sạc gas do lúc này dàn nóng và dàn lạnh có thể xuất hiện những khe nứt nhỏ do thời gian tạo ra.


Nếu máy sử dụng chưa đến 1 tháng phải nạp gas lại thì các bạn nên gọi ngay cho chúng tôi vì lúc này máy chắc chắn đã xuất hiện vết nứt lớn. Chúng tôi sẽ tiến hành thử xì cho máy để phát hiện vết nứt, sau đó hàn lại và nạp gas đầy đủ.


Dưới đây là thông số để các bạn có thể tham khảo về lượng gas tiêu chuẩn nạp trong máy sử dụng gas R22 của một hãng máy lạnh của Nhật.

Máy 1.0 Hp ~ 0.85 kg ~   850 gram

Máy 1.5 Hp ~ 1.15 kg ~ 1150 gram

Máy 2.0 Hp   ~ 1.3 kg ~ 1300 gram

Máy 2.5 Hp   ~ 1.9 kg ~ 1900 gramNhững lợi ích khi máy đủ gas để hoạt động

-         Giảm được chi phí tiền điện, máy làm lạnh nhanh

-         Máy lạnh ít hư hỏng lặt vặt do không cần làm việc quá công suất khi thiếu gas

-         Máy chạy bền, ổn định kéo dài tuổi thọ

-         Dễ gây tâm lý bực bội, mất tập trung cho người sử dụng vì máy chạy hoài không lạnh

Hiện nay trên thị trường ngoài những hãng điện lạnh có uy tín thì có một số bạn vì miếng cơm manh áo có thể làm những điều sai với quy tắc nghề nghiệp nên điện lạnh Dũng Lê khuyên các gia đình nên cẩn thận đề phòng trường hợp này. Chúng ta không nên ham giá rẻ mà gọi những nơi quảng cáo nạp gas giá rẻ, vệ sinh bơm gas miễn phí... sẽ thành tiền mất tật mang, chỉ cần một vài thao tác chúng ta cứ nghĩ máy mình đã được nạp gas và vui vẻ trả tiền giá rẻ nhưng thực tế không phải vậy.

Bảng giá nạp gas máy lạnh

STT

Loại gas

Số tiền

 1

 Gas R410A/ R32A

Nạp mới

700.000 đ

Nạp bổ sung

300.000 đ

 2

 Gas R22

Nạp mới

300.000đ

Nạp bổ sung

100.000đ

Đến với điện lạnh Dũng Lê quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, nhân viên dày kinh nghiệm, nhiệt tình, các dịch vụ điều được bảo hành.

      Số điện thoại liên hệ:   0905.369.335 (anh Dũng) – 08.37501433

      Địa chỉ : 666 Quốc Lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM

 

TÌM KIẾM

KHUYẾN MÃI