VÌ SAO MÁY GIẶT RUNG LẮC KÊU TO ???


Máy giặt cũ khi tiến hành vắt khô quần áo sẽ phát ra âm thanh tuy nhiên âm thanh này không quá gây ồn ào, khi máy giặt nhà bạn vắt gây ra tiếng động lớn kèm theo rung lắc dữ dội hãy gọi ngay cho điện lạnh Dũng Lê.

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc kêu to, có thể kể đến những nguyên nhân sau:

1. Máy không cân bằng, khi lắp máy được đặt ở vị trí không cân bằng sẽ dẫn đến tình trạng rung lắc kêu to. Khi máy tiến hành vắt thùng máy bị nghiêng, quần áo dồn về một góc, thùng máy va đập vào vỏ máy tạo ra tiếng ồn. Khi máy nhà bạn bị rung lắc hãy kiểm tra lại vị trí máy, cân chỉnh cho bằng lại, chỉnh quần áo cho đều các bên và tiến hành cho giặt lại. 

2. Tiếng kêu to như có vật lạ va chạm, khi nghe tiếng kêu to có thể khi bỏ quần áo vào giặt còn sót lại vật gì đó làm gây ra tiếng động khi máy quay. Cần dừng máy giặt và tìm ra vật gây ồn không nên chờ máy giặt xong mới lấy ra vì có thể vật này sắc nhọn làm hỏng máy và quần áo.

3. Mô tơ điều khiển trục quay của hoạt động không đúng định mức hoặc bị hỏng sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt gây ra hiện tượng máy giặt bị rung lắc. Một nguyên nhân khác tuy nhỏ nhưng cũng đáng lưu tâm là dây culoa, dây culoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.động cơ máy giặt

4. Trục lồng máy giặt: là bộ phận khi bị sự cố hay hoạt động gián đoạn sẽ làm máy giặt rung nặng nhất. Trục máy giặt được thiết kế rất đồng tâm, đảm bảo khả năng quay của lồng, tuy nhiên do một số nguyên nhân như việc vận chuyển hay sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động đặc biệt là quá trình vắt.

5. Bộ phận giảm sóc: thông thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm sóc được thiết kế dạng lò xo, ống lò xo là ống nhựa cứng hoặc thép. Nếu một trong 4 ống giảm sóc bị sự cố không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh. Đây là nguyên nhân chính làm máy bị rung khi giặt.

Quần áo giặt quá ít hay quá nhiều so với tiêu chuẩn của máy, máy quá cũ các thiết bị đi kèm với máy hết tuổi thọ.. cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt bị rung lắc kêu to. Khi mua máy giặt bạn nên chọn loại máy phù hợp cho gia đình mình, nếu ít người thì chọn máy 8kg trở xuống, còn gia đình nhiều thế hệ có thể chọn máy 8kg trở lên. Khi cho quần áo vào nên để quần áo cho cân bằng các bên, không nên vì tiết kiệm thời gian giặt mà cho quá nhiều quần áo vào đều này làm máy rất mau hư do hoạt động quá công suất.

Trước khi bỏ quần áo vào giặt hãy chắc chắn túi quần mình đã lấy hết những vật nặng, sắc nhọn...gây ra tiếng ồn và làm giảm tuổi thọ máy.

Với những nguyên nhân như quần áo quá nhiều, quá ít hay máy giặt đặt không cân bằng các bạn hoàn toàn có thể tự xử lý ngay được, còn máy giặt rung lắc và kêu to do những nguyên nhân nghiêng về kỹ thuật hãy gọi cho thợ có kinh nghiệm đến và xử lý.

Quy trình xử lý máy giặt rung lắc kêu to của điện lạnh Dũng Lê:

- Nhận điện thoại của khách hàng, có mặt sau 30’ kể từ khi nhận cuộc gọi

- Tiến hành kiểm tra tình trạng máy giặt và đưa ra cách xử lý

- Báo giá cho khách hàng, đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất cho khách

- Tiến hành sửa chữa máy giặt

- Viết phiếu bảo hành và nhận thanh toánTÌM KIẾM

KHUYẾN MÃI