VÌ SAO MÁY LẠNH CHẠY MỘT LÚC RỒI TẮT


TPHCM nắng nóng quanh năm đặc biệt vào mùa hè thì không thể tránh đi đâu được cái nắng oi bức, do đó chiếc máy lạnh trở nên vô cùng hữu ích và là người bạn thân thiết của người dân. Nhiệt độ ngày càng tăng cao đặc biệt vào mùa hè do đó nhu cầu sử dụng máy lạnh cũng tăng cao đặc biệt trong các cơ quan, công ty, nhà xưởng, trường học, quán ăn... Với tầng suất hoạt động liên tục thì máy lạnh thường gặp những hư hỏng như máy lạnh không lạnh, máy lạnh bị chảy nước, hoặc máy lạnh chạy một lúc rồi tắt.....

Điện lạnh Dũng Lê sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết vì sao máy lạnh chạy một lúc rồi tắt và cách khắc phục trong bài viết này, hi vọng với bài viết “Vì sao máy lạnh chạy một lúc rồi tắt” sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho mỗi gia đình.

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN THƯỜNG GẶP

– Máy lạnh không lạnh: nguyên nhân, không có sự trao nhiệt giữa gas lạnh với môi trường trong phòng

– Máy lạnh không chạy chế độ lạnh. Xác minh lại trên remote điều khiển, SET lại chế độ lạnh.

– Nếu đã SET chế độ lạnh mà không lạnh, thì kiểm tra đèn báo block nén, hiển thị trên máy. Có 3 trường hợp

+ Đèn báo block đỏ, nhưng block không chạy: board khiển hư, hoăc block nén đã hỏng

+ Đèn báo block đỏ, block chạy, vẫn không lạnh: đa số trường hợp này là thiếu gas, hoăc dàn lạnh (cục đặt trong nhà) lâu ngày không vệ sinh. (Liên hệ thợ đến vệ sinh máy lạnh + nạp gas 

Trường hợp, đèn báo block không đỏ, chỉ cần kiểm tra tiếp điểm kết nôi dây giữa giàn nóng với giàn lạnh.

THƯỜNG XUYÊN VỆ SINH BẢO TRÌ MÁY LẠNH

Xem thêm : "vệ sinh máy lạnh"

Thường thì, ở cấp độ người sử dụng, ta có thể vệ sinh sơ bộ, tức là vệ sinh giàn lạnh

Đầu tiên là fải mở vỏ ngoài giàn lạnh, tìm hết ốc vít, thấy con nào mở con nấy, nhưng nhớ là phải nhớ vị trí, đề phòng trường hợp lắp vào còn dư vít... Cần nhắc thêm là, vít vặn ở đầu lạnh được giấu rất kỹ, vì lý do thẫm mỹ, do vậy cần fải tìm kỹ mới thấy được.

Mở vỏ ngoài bạn sẽ nhìn thấy bên phải là một mớ dây nhợ lùng nhùng, bên trái là một hệ thống ống, có các lá kẽm xếp vuông góc. Đây là nơi cần vệ sinh, có thể dung khăn, dùng ống thổi, dùng chổi mềm, dùng nước, cái gì lau được cứ dùng, nhưng nhớ là chỉ phần ống đồng đó thôi, còn lại phần điện không nên, tuyệt đối không nên đụng vào.

Xong phần ống, còn lại phần nhựa, ta vừa tháo ra. Đem tất cả chúng, kỳ cọ bằng nước hết, đặc biệt là 2 lưới lọc, cần phải làm kỹ. Sau đó phơi khô lắp vào lại, thế là xong phần vệ sinh cơ bản.

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

– Nên chọn nơi lắp giàn nóng là nơi mát mẻ, có gió lùa, nếu được thì tránh ánh nắng buổi trưa chiếu trực tiếp.

– Nên đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh

– Nên SET chế độ đảo cánh, làm vậy sẽ làm cho quá trình làm mát nhanh hơn.

– Tắt máy lạnh khi ra khỏi phòng

– Một số khách hàng thường xuyên thắc mắc “máy lạnh có mùi khó chịu”. Máy lạnh bản chất nó không sinh ra mùi. Mùi sinh ra ở đây là do nấm mốc bám trên giàn lạnh sinh ra. Muốn tránh mùi đó, trước khi tắt máy lạnh ta nên chuyển sang chế độ chạy quạt tầm 2 phút sau đó hãy hãy tắt, mục đích là để làm khô giàn lạnh.

– Nên đặt một ly nước trong phòng khi sử dụng, để tăng độ ẩm cho phòng, tránh trườg hợp khô da.

– Khi tắt máy lạnh đột ngột do mất điện, thì 2 phút sau hãy bật lên, để máy có thời gian cân bằng áp suất 2 đầu: đẩy và hút. Tránh trường hợp dòng điện tăng đột ngột, gây ra cháy máy và vô cùng tốn điện.

– Trong quá trình hoạt động nếu có tiếng động là, nên liên hệ người có chuyên môn sửa máy lạnh đến kiểm tra.


TÌM KIẾM

KHUYẾN MÃI